Bệnh gút nguyên nhân và phương pháp điều trị

Bệnh gút nguyên nhân và phương pháp điều trị

Hiện nay cách chữa trị bệnh gút thường được các bệnh nhân thực hiện tại nhà qua tập luyện, dinh dưỡng, và điều trị cả bằng thuốc nam

Tin liên quan:

 

Bệnh gút đang ngày càng lan rộng ở nước ta đặc biệt là nam giới. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến bệnh gút và cách  điều trị mà mọi người quan tâm.
Bệnh gút và cách điều trị bệnh gút đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì và làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách khoa học để đạt được hiểu quả cao nhất.


 Nguyên nhân

- Khi nồng độ acid uric trong máu tăng quá cao, dẫn đến tích tụ trong xương và gây đau, co rút ở cổ tay, chân, ngón chân cái…
- Acid uric phụ tạo do sự thoái giáng purin, mà chất này có trong thịt, cá, gia cầm, bia rượu…


- Theo cơ địa, acid uric sẽ đào thải qua thận và ra ngoài, nhưng do lượng acid uric quá tải, dẫn đến lưu lượng này tích lũy trong máu và lắng đọng thành tinh thể sắc nhọn hình kim ở khớp.


- Bệnh nhân lưu ý, có trường hợp cũng là tinh thể sắc nhọn hình kim ở khớp nhưng không phải do acid uric gây ra mà là do tinh thể calcium pyrophosphate dihydrate.
Bệnh nhân đã sử dụng quá nhiều bia rượu và đồ ăn từ hải sản, nội tạng động vật vì thế trong quá trình điều trị, không sử dụng những thực phẩm trên để cơn đau dứt hẳn. Ngoài ra, khi bệnh nhân bị tăng huyết áp hoặc ít vận động cũng gây ra hiện tượng này.


Phương pháp Chữa trị

Bệnh gút và cách điều trị bệnh gút được hiểu đơn giản như sau: Khi đau cấp tính, bệnh nhân nên kết hợp với nghỉ ngơi và uống thuốc giảm đau, kháng viêm, giảm acid uric trong máu như colchicine, steroid, indomethacin, corticosteroid (uống hoặc chích thẳng vào khớp).

 
Khi acid uric trong máu, bệnh nhân cần chế độ ăn kiêng cho riêng mình và dùng thuốc allopurinol, sulphinpyrazone và probenecid. Nên nhớ bổ sung nhiều nước để đào thải nhanh ra khỏi cơ thể.

  Ít ai nghĩ đến khả năng phẫu thuật cho bệnh nhân bị gút. Trường hợp phẫu thuật chỉ dành để lấy tophi bị nhiễm trùng do ảnh hưởng vào cử động khớp.
Hiện nay cách chữa trị căn bệnh này cũng được các bệnh nhân thực hiện tại nhà qua tập luyện, dinh dưỡng, và điều trị cả bằng thuốc nam. Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm khi ta biết chữa trị kịp thời và đúng cách.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về bệnh gút và cách điều trị.
Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

72.000

226Đã mua1803Lượt truy cập
 
 

 

Hỗ trợ đặt hàng: 0974.058.262 - 0903.077.249

Từ khóa liên quan: bệnh gút đau khớp

Danh mục tin tức

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Gout ( Gút) , viêm khớp hiệu quả.

Bênh Gout ( Gút) và viêm khớp, sưng khớp thường đi cùng nhau vì cùng lý do sự rối loạn cuả chất Acid uric đã kết tụ tại các khớp xương và gân xung quanh làm sưng và gây đau nhức cho người bệnh .Bị Gout ( Gout là một dạng viêm khớp) thường kéo theo những cơn đau rất khó chịu...
Bản quyền © 2014 lavaviet.com | DESIGNED BY viễn nam

Giỏ hàng (0): đ